Hướng dẫn xây dựng danh sách rượu vang ngon trong nhà hàng

Hướng dẫn xây dựng danh sách rượu vang ngon trong nhà hàng

Biết cách xây dựng danh sách rượu vang ngon sẽ giúp các quản lý nhà hàng dễ dàng tìm thấy những chai vang cần bổ sung, đảm bảo chất lượng món ăn và sự hài lòng của thực khách. ✅ Xem thêm: RƯỢU VANG MALLOT


Không phải nhà hàng nào cũng có sommelier để giúp quản lý danh sách rượu vang. Khi đó các chủ nhà hàng hoặc quản lý nhà hàng phải tìm ra những loại rượu tốt nhất để bổ sung vào các thực đơn phong phú của nhà hàng. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng danh sách rượu vừa mang lại lợi nhuận cho bạn vừa thu hút khách. ✅ Kênh bán lẻ rượu vang Mallot tại https://louistarwine.com

✅ Bí quyết xây dựng danh sách rượu vang trong nhà hàng

Dưới đây là một số cách để bạn có thể làm cho thực đơn rượu vang của nhà hàng dễ đọc đối với khách hàng đồng thời tối đa hóa lợi nhuận cho bạn:

“Không làm thực đơn rượu theo giá;

Đảm bảo danh sách rượu thật đơn giản và cung cấp đầy đủ những thông tin quan trọng như vintage, nguồn gốc xuất xứ, độ đậm nhạt và giá mỗi ly hoặc chai;

Danh sách rượu phải phong phú để đáp ứng nhiều thị hiếu khác nhau của khách hàng;

Sắp xếp menu rượu vang theo một thứ tự hợp lý, chẳng hạn như khô đến ngọt, theo nguồn gốc địa lý hoặc thành phần của rượu;

Làm nổi bật các loại rượu có giá từ trung bình đến cao;

Gợi ý kết hợp giữa rượu với các món ăn trong thực đơn;

Thường xuyên cập nhật các loại rượu vang của bạn theo mùa để tạo sự thu hút đối với khách hàng.”

✅ Hướng dẫn xây dựng danh sách rượu vang theo hương vị

Khi bạn xây dựng menu rượu vang phải đảm bảo phù hợp nhất với thực đơn món ăn trong nhà hàng, hãy xem xét các yếu tố cấu trúc rượu vang sau đây thiết kế menu rượu vang theo hương vị:

✅Độ ngọt (Sweetness)

Khi kết hợp rượu vang với các món trong thực đơn, bạn phải đảm bảo nguyên tắc độ ngọt của rượu vang phải cân bằng với độ ngọt của món ăn. Các thuật ngữ mô tả về độ ngọt của rượu vang như: khô (dry), nửa khô (semi-dry), nửa ngọt (semi-sweet), ngọt(sweet).

✅ Tính axit hay còn gọi là độ chua (Acidity)

Rượu vang càng có tính axit cao thì càng làm sạch vòm miệng của bạn. Đây là lý do để các loại rượu vang tính axit cao là loại rượu lý tưởng để kết hợp với các món ăn đặc biệt giàu vị kem, chất béo. Thuật ngữ mô tả độ chua trong rượu vang là acidity: Thấp đến cao (Low to High)

✅ Độ phức hợp (Complexity)

Thông thường, rượu vang có hương vị phức tạp nên được kết hợp với các món ăn đơn giản, trong khi rượu vang đơn giản phù hợp nhất với các món ăn có hương vị mạnh mẽ. Thuật ngữ mô tả: Từ đơn giản đến phức tạp (simply to complex)

✅ Hàm lượng cồn (Alcohol Content)

Thông thường, những loại rượu vang có nồng độ cồn thấp thường kết hợp tốt nhất với thức ăn đặc biệt mặn hoặc cay. Thuật ngữ mô tả: Thấp, Trung bình, Cao (Low, Medium, High)

✅ Ảnh hưởng của gỗ sồi (Oak Influence)

Rượu vang càng có mùi gỗ sồi sẽ càng hoàn hảo khi kết hợp với những món ăn có hương khói mạnh mẽ. Thuật ngữ mô tả: None đến Oaky nghĩa là không có hương sồi cho đến có hương sồi.

Leave your comment
Comment
Name
Email
Wine Hotline: 0333 895 895
Phone
Phone
Phone