8 sai lầm bạn nên tránh khi chọn rượu vang nổ trong nhà hàng

8 sai lầm bạn nên tránh khi chọn rượu vang nổ trong nhà hàng

Chọn rượu vang ngon trong nhà hàng là điều không dễ dàng vì chúng ta không phải là chuyên gia, dưới đây là 8 sai lầm nên tránh khi order rượu vang. ✅ Xem thêm: RƯỢU VANG MALLOT


Tất cả những điều chúng ta cần làm khi chọn rượu vang là không nên lo lắng, vì chúng ta không phải là những chuyên gia về rượu vang. Sai lầm trong cách chọn rượu vang là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên chúng ta sẽ có nhiều cách để khắc phục. Và việc tham khảo 8 sai lầm nên tránh là một trong những cách để khắc phục điều này. ✅ Kênh bán lẻ rượu vang Mallot tại https://louistarwine.com

✅ Chọn rượu vang chỉ vì quen thuộc với tên loại nho làm ra nó

Tất cả chúng ta đều đã từng mắc phải lỗi này: chọn rượu vang cho bữa tiệc trong nhà hàng đơn giản chỉ vì bạn thấy tên loại nho quen thuộc mà quên rằng điều quan trọng cần đảm bảo là rượu vang phải kết hợp tốt với món ăn bạn vừa gọi.

Nếu bạn vừa gọi món cá hồi hấp với măng tây, thì Cabernet Sauvignon từ Nam Phi có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là video gợi ý những cách để tìm ra được loại rượu vang phù hợp với món ăn.

✅ Chọn rượu vang có giá rẻ thứ nhì trong menu rượu vang

Thực khách đến nhà hàng rất ít khi chọn loại rượu rẻ tiền nhất vì không ai muốn mình trở thành “người keo kiệt” trong mắt bạn bè. Thông thường họ chỉ chọn chai rượu vang có mức giá thấp thứ nhì trong thực đơn. Các nhà hàng nắm bắt được tâm lý này nên họ sắp xếp chai rượu rẻ thứ nhì là chai rượu rẻ nhất trong menu.

Việc chọn rượu vang dựa vào giá cả là một yếu tố quan trọng không thể phủ nhận, nhưng nếu bạn cân nhắc thêm một khoản tiền nho nhỏ thì sẽ có rất nhiều loại rượu vang ngon, chất lượng để bạn lựa chọn đảm bảo cho bữa ăn thật hoàn hảo.

✅ Ngại thử rượu trước khi quyết định lựa chọn rượu vang phù hợp

Chắc hẳn bạn đã từng trải qua khoảnh khắc khó chịu khi nếm thử một loại rượu vang và phát hiện ra bạn đấy không phải là hương vị yêu thích của bạn. Thế nhưng, bạn lại tỏ ra là người lịch sự, bạn gật đầu và giả vờ như mọi thứ đều ok.

Bạn nên yêu cầu nếm thử từ 2-3 ly rượu vang đã được rót sẵn để xem bạn thích loại rượu nào, đừng ngại thử trước khi mua. Nếu bạn muốn thử một loại rượu chưa được rót sẵn ra ly thì cứ thẳng thắn trao đổi với người phục vụ, và nếu không hài lòng với rượu vang đang thử, bạn hoàn toàn có thể nói thật cảm nhận của mình để chọn được một loại rượu ưng ý hơn.

✅ Ngại hỏi ý kiến sommelier trước khi lựa chọn đúng rượu vang ngon

Sommelier là những chuyên gia về rượu vang trong nhà hàng phụ trách công việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng thông qua những chai rượu vang, vậy tại sao bạn phải ngại khi nhờ sự tư vấn từ họ mà không phải tốn thêm bất cứ chi phí nào.

Hãy nói với các sommelier về khoảng giá chai rượu vang mà bạn đang tìm, về thức ăn mà bạn sẽ kết hợp, về sở thích rượu vang của bạn,… Sommelier sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất. Tham khảo video sau về một số bí quyết chọn rượu vang ngon từ chuyên gia rượu vang.

✅Quên là món ăn đã có gợi ý rượu vang đi kèm

Chúng ta luôn bước vào nhà hàng với ý nghĩ sẽ tự chọn cho mình một chai rượu vang mà quên đi lợi ích trước mắt là chúng ta đã được các đầu bếp và chuyên gia rượu vang gợi ý kết hợp rượu cùng món ăn tương xứng đã được trình bày sẵn trong menu. Họ đã trải nghiệm và nghiên cứu rất nhiều mới có được kết quả đó để những khách hàng như chúng ta không mất thời gian chọn lựa.

✅ Chọn rượu vang theo đánh giá của google mà bỏ quên khẩu vị của mình

Thật dễ dàng để chọn rượu vang theo đánh giá dựa trên trải nghiệm của những người đã sử dụng trước. Nhưng bạn đã quên mất rằng họ đánh giá dựa trên khẩu vị của họ, mà khẩu vị của họ thì không hề giống với khẩu vị của bạn. Vì thế hãy ưu tiên khẩu vị của bạn khi chọn rượu vang phù hợp.

✅ Chọn loại rượu vang mà bạn có thể mua được ở cửa hàng

Chắc chắn trong số chúng ta ai cũng có một loại rượu vang mình yêu thích và luôn trữ sẵn ở nhà. Việc đến nhà hàng để thưởng thức món ăn cùng rượu vang lại là một trải nghiệm khác. Bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức loại rượu vang khác khi chọn loại rượu đã có sẵn ở nhà của bạn.

✅Ngại đổi rượu vì quá lịch sự

Trong khi thưởng thức bữa tiệc, bạn phát hiện ra rượu vang có gì đó không ổn. Đừng quá lịch sự để tỏ ra mọi việc đều ổn và tiếp tục uống chai rượu vang ấy. Bạn nên gọi nhân viên phục vụ đến để nhờ họ kiểm tra và trả lại rượu nếu cần.

Leave your comment
Comment
Name
Email
Wine Hotline: 0333 895 895
Phone
Phone
Phone